Chính Sách Đổi Trả, Vận Chuyển & Giao Nhận

BOS. Online Store luôn đặt mục tiêu uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cam kết đem lại những sản phẩm tốt nhất cho quý khách cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Nếu có vấn đề xảy ra, BOS. Online Store luôn có chính sách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Xin vui lòng xem qua Điều Khoản Đổi Trả bên dưới và liên hệ với chúng tôi ngay khi có sự cố xảy ra, BOS. Online Store cam kết sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất với giải pháp phù hợp.


CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC ĐỔI HOẶC HOÀN TIỀN 100%

BOS. Online Store cam kết sẽ thu hồi sản phẩm bị lỗi và giao mới cho quý khách hoặc hoàn tiền 100% đối với các trường hợp và điều khoản sau đây:

1. Trường hợp xác định lỗi tại thời điểm giao hàng:

Sản phẩm sai chủng loại, sai số lượng so với đơn hàng: BOS. Online Store tiến hành giao sản phẩm không đúng so với đơn hàng cuối cùng được ghi nhận tại hệ thống BOS. Online Store hoặc so với hóa đơn BOS. Online Store giao đính kèm với đơn hàng.


Sản phẩm lỗi về hình thức do quá trình vận hành, vận chuyển:

  • Về màu sắc, quy cách đóng gói: Hàng hóa có mùi hoặc màu sắc không bình thường.
  • Về hình thức, bao bì: Có rạn nứt hoặc nứt vỡ trên vỏ chai, bao bì, sản phẩm có hiện tượng rò rỉ. Sản phẩm rơi vỡ, phần trang trí bị hư hỏng, có hiện tượng móp méo, lật úp ảnh hưởng đến hình thức sản phẩm,…

Các sản phẩm có lỗi thuộc một trong các trường hợp trên cần được xác nhận bởi nhân viên giao hàng và khách hàng trên BẢNG XÁC NHẬN GIAO HÀNG, hàng hóa sẽ được giao lại trong thời gian sớm nhất hoặc hoàn tiền 100% cho quý khách. Trong trường hợp khách hàng đã ký xác nhận “Hàng Được Giao Đầy Đủ Trong Tình Trạng Tốt” vào bảng xác nhận, mọi vấn đề phát sinh sau thời điểm ký sẽ không có hiệu lực.

Trong trường hợp hàng giao cho người không có thẩm quyền kiểm tra (lễ tân, hàng xóm,…), trong vòng 24 giờ, quý khách vui lòng kiểm tra lại đơn hàng và thông báo ngay cho chúng tôi qua điện thoại hoặc email đính kèm hình ảnh về tình trạng hàng hóa để yêu cầu đổi trả. Ngoài thời hạn trên, BOS. Online Store không thể tiếp nhận yêu cầu đổi trả hàng. Rất mong quý khách thông cảm.

Các lỗi thuộc về hình thức bên ngoài như màu sắc, vỏ, hình dạng, lỗi nứt vỡ,… của sản phẩm có thể kiểm tra bằng mắt thường tại thời điểm nhận hàng không được áp dụng trong mục này.

2.Hàng hóa có hạn đổi trả khác:

Các chủng loại hàng hóa không nằm trong các trường hợp đã nêu hoặc hàng hóa có hạn sử dụng hơn 7 ngày được in trên bao bì, tem nhãn.

Nếu có vấn đề về chất lượng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ đổi trả trong vòng nửa thời gian tính từ ngày giao hàng đến thời điểm hết hạn sử dụng được in trên bao bì, tem nhãn sản phẩm.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC ĐỔI TRẢ

  • Sản phẩm đã quá thời gian cho phép đổi trả theo quy định
  • Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi chủ quan (đánh rơi, vỡ,… sau thời điểm khách đã nhận hàng) hoặc vi phạm Quy định bảo quản, đặc biệt đối với các loại sản phẩm tươi sống.
  • Sản phẩm do khách hàng đặt hàng nhầm chủng loại hoặc số lượng và đang tiến hành giao hàng mà không có thông báo gì thêm từ khách ít nhất 30 phút trước khung giờ giao hàng


CÁCH THỨC ĐỔI TRẢ

Xin quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

  • Thông báo qua hotline: 0901426877 hoặc email: bos.online@bosgauruscoffee.comsố đơn hàng và tình trạng hàng hóa cần đổi trả. Xin đính kèm thêm hình ảnh sản phẩm lỗi cần đổi trả để chúng tôi dễ dàng xác nhận
  • Sau khi nhận được thông tin, bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ tiến hành liên lạc với quý khách để xác nhận lỗi hàng hóa và xác nhận thời gian đổi trả.
  • Online Store tiến hành giao lại sản phẩm mới hoặc thông báo hoàn tiền cho quý khách trong thời gian sớm nhất hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên.

Vận Chuyển & Giao Nhận

Hiện nay, chúng tôi chỉ giao hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các quận, phí giao hàng sẽ tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng. Xin vui lòng xem chi tiết bên dưới:

20,000 VND

40,000 VND

Quận 1

Quận 2

Quận 3

Quận 4

Quận 5

Quận 6

Quận Bình Thạnh

Quận 7

Quận 8

Quận 10

Quận 11

Quận Phú Nhuận

Quận Tân Bình

Quận 9

Quận 12

Go Vap Quận

Quận Thủ Đức

Quận Tân Phú

     

 Để bảo đảm sự thuận tiện cho quý khách hàng, BOS.  Online Store luôn cố gắng sắp xếp giờ giao hàng và tuyến giao hàng theo yêu cầu cụ thể của quý khách. BOS.  Online Store sẽ tiến hành gọi điện xác nhận đơn hàng để xác định giờ giao hàng cụ thể 30-45 phút trước thời điểm giao hàng.

Trong trường hợp quý khách có vấn đề cá nhân đột xuất không thể nhận hàng được vào thời gian đã định hoặc tại địa chỉ đã đặt, xin vui lòng thông báo với bộ phận giao hàng ngay khi có thể để yêu cầu thay đổi thời gian và địa chỉ giao hàng phù hợp.

Trong trường hợp BOS.  Online Store không nhận được thông báo thay đổi giờ, địa chỉ giao hàng của quý khách, nhưng đã tiến hành giao hàng đến đúng địa chỉ, đúng giờ được yêu cầu, hoặc không thể liên lạc được với quý khách tại thời điểm giao hàng, BOS.  Online Store có thể tiến hành giao hàng lần 2 trong khung thời gian hoặc địa chỉ khác theo yêu cầu của quý khách. Quý khách vui lòng thanh toán phí giao hàng lần 2 theo mức phí trên (không phụ thuộc giá trị đơn hàng).

BOS.  Online Store xin cảm ơn sự ủng hộ của quý khách và rất mong sẽ được phục vụ những đơn hàng tiếp theo của quý khách trong thời gian tới.